Search by category:
dịch vụ Đăng ký hướng dẫn

Hướng dẫn đăng ký Uber

Bạn muốn một công việc có thể làm chủ, không gò bó thời gian nhưng lại đảm bảo thu nhập cho gia đình.

Bạn đang đọc những dòng này, tức là bạn đang mong muốn tìm được một công việc tự quản thời gian mà có thể tạo ra thu nhập. Hẳn nhiên bạn cũng biết đến Uber rồi nhưng còn chưa rõ hoặc chưa biết cách thức tham gia.

Bạn thuộc đối tượng nào dưới đây?

 • Bạn đang là sinh viên cần kiếm thêm thu nhập sau những giờ lên lớp?
 • Bạn là nhân viên văn phòng, công nhân, lao động tự do… có thời gian rảnh nhưng không biết làm gì để gia tăng thu nhập?
 • Bạn muốn làm chủ công việc của bạn và dành thời gian cho gia đình?
 • Bạn là người ưa thích khám phá, trải nghiệm và chán ghét công việc gò bó?

Nếu bạn là một trong những đối tượng trên thì Uber hoàn toàn phù hợp với sự mong mỏi của bạn.

Nếu lười đọc quá, thấy chữ chi chít nhức mắt mà cũng chẳng cần phải tìm hiểu mà  bạn chỉ muốn đăng ký Uber ngay thôi thì bạn nhấn vào nút này và làm theo hướng dẫn.

lái xe uber, đăng ký lái xe uber, kinh nghiem lai uber, uber

Còn nhấn vào mà không biết làm sao nữa thì kéo xuống dưới bài này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ A-Z tại mục 5. Hướng dẫn đăng ký chạy Uber’’

1.Tại sao phải đăng ký lái Uber?

Đăng ký Uber dĩ nhiên là để bắt đầu một hành trình tạo thu nhập mới. Ở đó, bạn là chủ của bạn và tự do điều phối thời gian của chính mình.

Sau rất nhiều lần trải nghiệm các công việc như bán hàng online, mở quán cà phê, làm nhân viên văn phòng và rất nhiều thứ linh tinh khác, mình rút ra một kết luận là kiếm tiền không dễ.

Rất nhiều người nghĩ rằng người khác kinh doanh được thì mình kinh doanh được nhưng khi thực sự nhảy vào bạn mới biết nó ra sao. Có rất nhiều thứ bạn phải đối diện khi nhảy ra kinh doanh từ chuyện lớn như hoạch định chiến lược đến chuyện nhỏ như mỗi ngày cần làm gì để tạo ra thu nhập, chi trả tiền thuê nhân viên và các dịch vụ khác. Đôi khi, hóa đơn tiền điện nước và ti tỉ những thứ nho nhỏ khác sẽ khiến bạn hoa mắt, chóng mặt. Nên mình nói rằng, đừng nghĩ điều gì cũng có thể đạt được dễ dàng cả. Muốn thành công chúng ta cần chuẩn bị các yếu tố về cả vật chất và tinh thần.

Nhưng không phải không có cách dễ dàng để kiếm tiền. Chủ yếu là bạn đánh đổi điều gì để đạt được điều đó.

Mình rất tâm đắc với câu trong Kinh Thánh: “Ai xin thì sẽ được, ai tìm thì gặp, ai gõ cửa thì được mở cho’’.

Nên nếu bạn tin thì cơ hội sẽ đến với bạn. Và đây là một trong những cơ hội mà mình may mắn biết được, mong muốn sẻ chia với mọi người.

2.   Những câu chuyện tạo thu nhập của chính mình và bạn bè

Trước khi làm việc gì, chúng ta nên tìm hiểu trước. Vì vậy, để mình kể cho bạn một vài câu chuyện.

2.1. Câu chuyện sinh viên:

Hồi còn sinh viên, trong lớp thực tập điện có một anh chàng để ý mình. Lúc đó, mình ở Ký túc xá Đại Học Quốc Gia, Linh Trung, Thủ Đức còn Anh thì ở quận khu vực gần trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật. Mình năm 2, anh năm 3. Mình vẫn còn nhớ cái dáng lưng anh ngồi con xe Wave S  mỗi chiều anh sang để chở đi mình đi Trà Sữa, thật sự rất đẹp và sang chảnh.

Trong rất nhiều câu chuyện, có lần mình hỏi là ngoài giờ lên lớp anh làm gì? Anh trả lời anh không làm gì cả, chỉ ở phòng trọ và nghỉ ngơi thôi. Mình hỏi sao anh không đi học thêm gì đó hoặc đi làm thêm. Anh trả lời, anh không muốn hao phí sức lực cho những chuyện đó.

Và sau đó, mình cũng không hao phí thời gian với anh chàng đó nữa vì mình không thích những người tuổi trẻ mà đã muốn hưởng thụ.

Cháu mình năm nay cũng học năm 2 đại học. Dù có thể đi bus đi học nhưng cậu ấy mượn mình 8triệu để mua một con xe cũ từ nhà thằng bạn, còn dặn mình đừng nói với ba má nói dưới quê. Mới đầu, mình la vì nghĩ nó chưa chi đã đua đòi quá. Sau đó, nó mới ậm ừ rằng: ‘Con muốn phụ nhà con, sau giờ học, có thời gian con đăng ký chạy Uber để kiếm tiền. Dù sao, thì ra trường cũng phải mua xe để đi làm nhưng giờ có thể đi làm để kiếm tiền trả được chiếc xe trước thì còn gì bằng.’’ Mình gật gật đầu. Cháu mình còn nhỏ đã hiểu chuyện như thế. Mình mừng.

Mình lại nghĩ tới cái anh chàng Wave S ngày xưa, nếu lúc đó có Uber anh ta có đăng ký không nhỉ?

2.2. Câu chuyện văn phòng 1:

Tuần rồi, mấy anh chàng bên công ty PV có mời bên công ty mình giao lưu. Bên mình lực lượng tham gia toàn là nữ (bên PV yêu cầu như thế), còn bên PV toàn nam. Mục tiêu chương trình là ‘’Xóa ế, giảm FA.’’

Suốt chuyến đi, vì bên PV họ ghi tên sẵn lên ghế nên mình ngồi kế một anh chàng cũng khá dễ thương. Anh ta làm ở bộ phận pha chế nhớt, từng học Đại Học Bách Khoa TP.HCM.

Sau đó, chúng mình trao đổi số điện thoại cho nhau. Một buổi tối rãnh rỗi, mình nhận được tin nhắn từ anh hỏi mình đang làm gì? Mình bảo mình đang đọc sách. Mình hỏi anh đang ở đâu? Anh bảo đang ngồi ngoài đường đợi khách về. Anh tranh thủ chạy Uber vài buổi tối trong tuần. Với số tiền kiếm được anh có thể gửi thêm về cho nhà ở quê và anh thì kiếm được vài câu chuyện đời từ những người khách sau lưng.

Tự dưng, thiện cảm với anh chàng này trong mình lại tăng thêm một bậc.

2.3. Câu chuyện văn phòng 2:

Chồng của bạn mình làm ở cơ quan nhà nước, thu nhập mỗi tháng dưới mười triệu đồng. Nhưng  cuộc sống của họ khá an nhàn vì do có sẵn 2 căn nhà trọ còn bạn mình thì làm công việc kinh doanh online. Nhưng từ khi bạn mình có em bé, thai yếu, mẹ anh và mẹ bạn lại không thể bên cạnh chăm sóc, anh phải chăm vợ nên thường xuyên đi muộn về sớm và bị cấp trên khiển trách. Áp lực từ nhiều phiá khiến anh gầy hẳn đi. Thương chồng, bạn mình bảo anh nghĩ việc, ở nhà có gì từ từ rồi tính tiếp. Anh hơi bối rối vì anh quen phải đi làm rồi, ở nhà thì chán lắm nhưng đi làm thì làm sao chăm vợ.

Không biết ai hướng dẫn, anh mua xe hơi và lái uber. Bạn mình giờ hạnh phúc lắm, có chồng chăm nhưng thu nhập hai vợ chồng lại càng tăng chứ không giảm. Chồng được làm chủ công việc lại có thời gian chăm sóc vợ con. Mình nghĩ chắc phải cảm ơn Uber nhỉ.

2.4. Chuyện thằng bạn ưa đi rong:

Cuối tuần rồi, mới ngồi cà phê với thằng bạn hồi đại học. Nó vẫn tươi trẻ và tưng tửng như hồi nào. Hỏi nó mày dạo này làm gì mà suốt ngày cứ thấy check in trên facebook không vậy? Thiệt là sung sướng, tao thì lo làm cắm đầu cắm cổ mày thì suốt ngày du lịch.

Nó trỏ trỏ cái trán mình rồi cười ha hả:’’Ai bảo mày tao không đi làm? tao đi làm sẵn tiện du lịch đó chứ, tao chạy Uber mày ơi!”

Hời ơi?! Sao ai cũng đổi sang làm Uber vậy kìa?

3.   Uber có triển vọng không?

Vì giá cả Uber cạnh tranh nên lượng khách đông và đều đặn. Chỉ cần bạn siêng năng là kiếm được khối tiền. Bây giờ người ta thích ở nhà, có xe đến tận nơi rước chứ chẳng ai chạy ra đầu đường ngó ngó nghiêng nghiêng tìm bác xe ôm như xưa hoặc gọi tổng đài taxi và đợi dài cổ.

Bây giờ có cái smartphone cài phần mềm là biết được trước giá tiền phải trả, chọn dịch vụ và cần đợi bao nhiêu lâu có người đến đón. Tiện lợi quá thể, đỡ mất công kỳ kèo vài nghìn đồng vì sợ hớ giá. Nghĩ cũng tội mấy bác xe ôm nhưng thời thế nó thế, phải đổi mới theo sự phát triển của thời đại.

Nói nhiêu đó, chắc bạn biết nó triển vọng đến đâu rồi.

4.   Thu nhập bao nhiêu nếu chạy Uber

Làm cái gì thì làm, cái đầu tiên mình quan tâm là thu nhập.

Thu nhập của Uber có thay thế được thu nhập hàng tháng của những công việc cố định không?

Sau khi lân la, gạ gẫm, mấy người này mới chia sẻ cho mình biết mức thu nhập mà họ nhận được khi chạy Uber.

4.1 Thu nhập của người chạy Uber Moto:

Nếu chạy bán thời gian, tức là mình có thời gian rảnh thì chạy, khoảng 3-4 tiếng một ngày, thì kiếm được chừng 200.000-300.000 đồng. Nếu là sinh viên, chạy 3 ngày trong thời gian rãnh thì kiếm được 600.000-900.000 đ 1 tuần, 2.400.000đ-3.600.000đ một tháng. Chi tiêu hợp lý thì không cần xin tiền nhà nữa rồi.

Làm công việc cố định như nhân viên, công nhân,… thì nếu lương bạn là 7.000.000 đ một tháng, cộng với phần tiền làm thêm này cũng khá tốt đấy.

Còn nếu chạy cả ngày, một lái xe Uber moto có thu nhập khoảng 500.000-600.000 đồng/ngày. Vị chi, một tháng lái xe Uber có thể kiếm được khoảng 15 triệu – 18 triệu đồng. Trừ chi phí xăng xe, bến bãi và chiết khấu phần trăm cho ứng dụng thì cũng còn trên 10 triệu hơn. Vậy là đâu cần bằng Đại Học bạn vẫn kiếm được tiền ngon đó chứ. Chứ hồi mình mới ra trường làm lương có 4 triệu 500 nghìn một tháng mà căng cả não.

Cá biệt, có nhiều khung giờ trong ngày như sáng sớm, giờ tan tầm, thì cước phí được nâng lên để hỗ trợ vì bạn hay bị tắc đường và phải chạy liên tục.

Mình có quan điểm là nếu bạn làm việc với lương thật cao thì bạn dành hết thời gian cho nó thì cũng hợp lý. Còn nếu việc làm chính của bạn thu nhập chưa cao và chưa đủ để thỏa mãn thì bạn nên làm cùng lúc nhiều việc để gia tăng thu nhập thay gì ngồi đó nhìn thời gian trôi một cách lãng phí và mơ mộng một ngày nào đó bạn giàu.

4.2 Thu nhập của người chạy Uber Car:

Anh chồng nhỏ bạn chạy Uber car thì cho hay, tháng nào anh chạy ít vì bận đưa vợ đi khám, chăm con thì thu nhập khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Hơn hẳn lúc đi làm công chức.

Còn tháng nào chịu cày thì cũng kiếm từ 20-25 triệu đồng/tháng. Quan trọng là siêng năng chứ không phải có cuộc đến không đi mà đến tháng đòi lãnh cao là không có chuyện đó. Mấy nay mùa mưa, đường ngập, chịu khó cho xe nó cày và siêng chạy thì anh có khi kiếm được 30-35 triệu/tháng cơ đấy.

Nghe xong chia sẻ, mình muốn bỏ việc quách đi lái xe cho rồi. Mà nhìn lại mình ôi thôi, ‘’Phận làm con gái, chưa một lần đi xa, nhìn đường không ra thì lái xe thế méo nào’’. Lại thôi, ngồi văn phòng cho trắng da, dài tóc. Bữa nào mưa dữ quá, quẳng con xe ở công ty bắt chiếc Uber hạng sang về nhà rồi biết đâu lại cưới được hoàng tử lái Uber. (Cười một cách đoan trang, thục nữ.)

5.   Hướng dẫn đăng ký Uber

Tiện đây thì chia sẻ luôn cách để đăng ký làm tài xế Uber cho ai quan tâm.

5.1 Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Trước tiên bạn cần chụp hình hoặc scan những giấy tờ sau để đăng ký online:

 • Đăng ký chạy Uber moto: CMND hoặc thẻ Căn Cước, Bằng lái xe máy,  Cà vẹt xe (Giấy đăng ký xe)

 • Đăng ký chạy Uber car: CMND hoặc thẻ Căn Cước, Bằng lái xe (B2 trở lên), Cà vẹt xe (Giấy đăng ký xe) và Giấy đăng kiểm xe.

5.2 Đăng ký trực tuyến

Bạn cần có 1 tài khoản email. Nếu chưa có thì cứ lên mail.google.com làm theo các bước hướng dẫn là được. Đăng ký xong các bạn nhớ ghi nhớ pass.

Bạn nhấp chuột vào bên dưới để bắt đầu đăng ký gia nhập Uber.

lái xe uber, đăng ký lái xe uber, kinh nghiem lai uber, uber

Form như dưới đây hiện ra và bạn cần điền đầy đủ thông tin vào.

lái xe uber, đăng ký lái xe uber, kinh nghiem lai uber, uber

 • First Name: điền tên bạn vô
 • Last Name: điền tên họ và chữ lót
 • Email: điền email của bạn vào, không dùng email ảo
 • Điện thoại: điền số điện thoại thực của bạn
 • Pass (mật khẩu): tự bạn chọn (chọn xong nhớ ghi lại chớ để quên)

Cái code chính là mã bưu điện nơi bạn định chạy Uber đấy, bạn tra google là ra ngay. Ví dụ: Tp. HCM: 700000, Hà Nội: 100000…

Điền xong thì nhấn Submit ( Nộp)

Sau khi khai báo xong thì trang web sẽ chuyển sang một biểu mẫu khác. Bạn chọn dòng phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

 lái xe uber, đăng ký lái xe uber, kinh nghiem lai uber, uber

 • ”I’m a fleet partner an don’t drive’’: Bạn có xe muốn cho người khác thuê mà bạn không lái.
 • ”I have a car’’: Bạn có xe hơi muốn chạy Uber.
 • ”Motobike partner’’ : Bạn muốn làm đối tác với Uber, chạy xe moto, gắn máy thì chọn (điều kiện là những xe kể từ đời năm 2012 trở lại đây mới được nhé).
 • ”I need a car’’: Còn bạn có bằng lái xe hơi (B2 hoặc cao hơn) nhưng lại không có xe để chạy thì chọn.

Sau đó, tùy mục bạn chọn, bạn sẽ được chuyển sang giao diện nộp giấy tờ có liên quan đến bản thân và phương tiện bạn định chạy Uber.

lái xe uber, đăng ký lái xe uber, kinh nghiem lai uber, uber

Như đã nói trên, bạn cần chuẩn bị file mềm (hình chụp hoặc file scan) của những giấy tờ liên quan như:

 • Đăng ký chạy Uber moto: Bằng lái xe máy, CMND hoặc thẻ Căn Cước, Cà vẹt xe (Giấy đăng ký xe)
 • Đăng ký chạy Uber car: Bằng lái xe (B2 trở lên), CMND hoặc thẻ Căn Cước, Cà vẹt xe (Giấy đăng ký xe) và Giấy đăng kiểm xe.

Sau khi tải lên các giấy tờ, bạn nhấn CONTINUE là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký.

Và bạn sẽ thấy khung cửa sổ này .

lái xe uber, đăng ký lái xe uber, kinh nghiem lai uber, uber

5.3 Kiểm tra email và làm theo hướng dẫn mà Uber gửi đến

Bạn đăng nhập địa chỉ email mà phía trên bạn khai báo để kiểm tra thông tin mà Uber gửi đến. Sau đó, tiếp tục làm theo hướng dẫn trong mail. Trong mail là thời gian người ta hẹn gặp bạn trực tiếp để bàn về công việc.

Đăng ký trực tuyến xong rồi đó. Đơn giản vậy thôi.

Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền với Uber!

Đừng quên ghé website của mình để đọc những bài viết khác nhé.

Post Comment